Nhiều món đồ bạn nghĩ khi mặc vào khiến mình trẻ trung hơn, nhưng có thể lại phản tác dụng.

Dưới đây là những món đồ có thể không còn phụ hợp với phụ nữ đã qua tuổi 40, theo Bright Side:

Túi dạng ví cầm tay dùng hằng ngày 

Các cô gái trẻ có thể sử dụng clutch (túi dạng ví cầm tay) như một phụ kiện thường ngày. Sau tuổi 40, tốt hơn là chỉ mang loại túi này trong các dịp đặc biệt. Còn ngày thường, bạn nên dùng loại túi nhỏ có quai.

Vòng tay tua rua

 

Thường những chiếc vòng tay kiểu này rất quan trọng với chủ nhân vì chúng thường gợi lên ký ức đẹp về các sự kiện đáng nhớ hay một người thân yêu. Tuy nhiên, kiểu phụ kiện này trông trẻ con và đó là lý do người phụ nữ chín chắn không nên mang.

Quần tất sắc màu 

Chỉ các nữ sinh mới có thể mặc kiểu quần tất như thế này. Phụ nữ mặc tất sắc màu trông rất khôi hài.

Áo khoác quá khổ có mũ

 

Một cô gái tuổi teen trông thật dễ thương trong chiếc áo này nhưng một phụ nữ trưởng thành nhìn sẽ lôi thôi nếu khoác nó lên. Đó là lý do bạn nên mặc đồ có kích cỡ vừa vặn. 

Áo cardigan lùng thùng

Chẳng có chiếc áo cánh lùng thùng nào có thể thay thế cho một chiếc áo blazer trung tính đầy phong cách. Đã đến lúc bạn nên nói tạm biệt với những loại áo đó.


Những chiếc váy "quá teen"

Một chiếc váy bạn từng được khen khi diện 10 năm trước không có nghĩa là giờ vẫn hợp với bạn. Mặc đồ kiểu tuổi teen có thể gây tác dụng phụ nếu bạn muốn mình trông thật trẻ trung.

Trang phục in biểu tượng đội bóng hay ban nhạc 

Nếu bạn thực sự hâm mộ một đội bóng nào đó, tốt hơn chỉ nên mặc đồ in logo của họ khi đi xem giải đấu. Nếu bạn mua trang phục in tên đội bóng hay ban nhạc chỉ bởi trông chúng thật dễ thương, nên nghĩ lại.

Mũ gắn quả cầu bông

 

Cũng giống như mặc tất sắc màu, có một ranh giới rất mỏng manh giữa sự quyến rũ và buồn cười khi diện món đồ này.

Quần lùng bùng cạp chun 

Những chiếc quần được coi là freesize - ai cũng mặc vừa thực tế lại khó phù hợp với nhiều người, trong đó có phụ nữ trên 40 tuổi.

Tông 

Đi tông không chỉ khiến bạn trông kém thanh lịch mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn đi tông thường xuyên, chân có thể gặp vấn đề.